Giá vàng hôm nay 1/10: Vàng đối mặt với tuần lao dốc?

Việc nâng lãi suất giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Tại thời điểm 8 giờ 20 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.190 USD/ounce, tương đương với mức giá tối qua.

Nhìn lại tuần trước, giá vàng đã tụt xuống sát mốc 1.180 đô la, mức thấp nhất trong 6 tuần qua. Nguyên nhân bởi đồng USD mạnh lên nhờ các số liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không chỉ chính thức tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm mà còn tiết lộ kế hoạch sẽ còn những đợt điều chỉnh tiếp theo. Mặc cho thái độ “không vui” sau đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump, giới đầu tư vẫn tin vào chủ trương thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Vàng khá nhạy cảm với lãi suất cao bởi điều này có xu hướng đẩy đồng USD đi lên, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người mua nắm giữ đồng tiền khác. Việc nâng lãi suất cũng giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo giới chuyên gia, cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng USD và điều đó sẽ làm vàng khó tăng giá. Kim loại quý có thể phải chịu cảnh lùi sâu trong thời gian tới.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,35-36,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,37-36,47 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.713 đồng/USD, giảm 1 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.290 -23.370 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó.

Ngân hàng Eximbank hiện cũng niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.290 -23.370 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *