Nắm rõ kiến thức vay vốn ngân hàng để sở hữu cho mình xế hộp

Nắm rõ kiến thức vay vốn ngân hàng để sở hữu cho mình xế hộp

Nắm rõ và đáp ứng được điều kiện vay mua xe tại Ngân hàng thì việc sở hữu xế hộp tưởng chừng không thể thực hiện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sẽ thật dễ dàng khi bạn nắm rõ được những kinh nghiệm vay vốn này. Việc các ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua xe mang đến rất nhiều cơ hội cho khách hàng muốn sở hữu chiếc xe nhưng khả năng tài chính chưa đáp ứng đủ… Tất nhiên để được hỗ trợ, khách hàng phải đáp ứng được những điều kiện vay mua xe cần thiết mà ngân hàng đưa ra. thebank_dieukienvaymuaxe2_1494379983 Nắm rõ điều kiện vay mua xe trong tay thì lo gì không có xế đẹp Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện vay mua xe khác nhau và cách tư vấn vay vốn hợp lý, tuy nhiên sẽ có những điều kiện thường thấy như sau:

  • Khách hàng là cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài.
  • Khách hàng có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự.
  • Khách hàng sinh sống hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố nơi có chi nhánh Ngân hàng cho vay hoặc địa bàn giáp ranh tỉnh/thành phố chi nhánh Ngân hàng cho vay.
  • Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 60
  • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ. Thông thường các ngân hàng thường yêu cầu mức thu nhập tối thiểu từ 10 triệu/tháng.
  • Có vốn tự có tự có tối thiểu 30% giá trị xe.
  • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.
  • Có tài sản thế chấp

+ Tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu của khách hàng vay vốn. + Tài sản đảm bảo chính là chiếc xe muốn mua, bất động sản, giấy tờ có giá,… + Được bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba. Ngoài ra, các ngân hàng thường đưa ra các yêu cầu liên quan đến chiếc xe mà bạn cũng nên để ý ví dụ loại xe, tuổi xe, đời xe, xuất xứ xe, … thebank_dieukienvaymuaxe1_1494379902 Ô tô là tiện ích an toàn mà cả thế giới đang hướng tới Những lưu ý cần nắm rõ khi vay mua xe tại ngân hàng Ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị xe tức là giá trị bán xe được công bố chính thức trên hợp đồng mua bán xe. Giá trị này không bao gồm các khoản thuế, phí mà bạn phải đóng sau khi mua xe như: thuế trước bạ từ 15% đến 20% giá trị xe (tại TP.HCM và Hà Nội), phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, lệ phí đăng kiểm lưu hành, phí cấp biển số… Hơn nữa khi vay mua xe, khách hàng thường thế chấp bằng chính chiếc xe được mua, nên việc định hạn mức tín dụng cho vay phải được căn cứ vào giá trị mua bán của xe, chứ không cộng thêm các loại thuế phí để lưu hành xe. Một điều bạn cần lưu ý nữa là điều kiện về mức thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng sẽ dao động khác nhau giữa các ngân hàng và hạn mức vay không phải lúc nào cũng được tối đa 70% giá trị xe mà ngân hàng sẽ xem xét cho phù hợp với loại xe, giá trị xe, thời gian vay, cũng như tổng thu nhập của bạn sau khi trừ các chi phí sinh hoạt thường ngày, các khoản nợ ngân hàng khác… thebank_dieukienvaymuaxe_1494380081Những lưu ý cần nắm rõ khi vay mua xe tại ngân hàng Thời gian của khoản vay mua xe thường ngắn hơn thời gian khoản vay mua nhà, vì đây là hai loại sản phẩm rất khác nhau. Nhà – bất động sản thường có giá trị gia tăng theo thời gian (trừ những lúc thị trường có biến động lớn), còn ngược lại xe hơi thường bị giảm giá trị theo thời gian.Trong khi vay mua nhà thường kéo dài 15-25 năm, các ngân hàng thường ấn định thời gian cho vay mua xe ngắn hơn từ 5-7 năm. Nếu như thời gian vay ngắn và số tiền phải chuẩn bị vay mua xe (bao gồm cả tiền trả trước 30% giá trị xe và khoản tiền xấp xỉ 20% giá trị xe cho các loại thuế, phí)… là một áp lực lớn với bạn thì bạn có thể cân nhắc một hình thức vay mua xe khác là vay thế chấp bất động sản để mua xe. Đây là một hình thức vay thế chấp với tài sản đảm bảo là bất động sản của bạn. Sản phẩm vay thế chấp này hiện được giới thiệu tại nhiều ngân hàng. Hình thức vay này có hai ưu điểm lớn: thứ nhất về hạn mức vay cao và thứ hai là thời gian trả nợ vay được kéo giãn khá dài. Với hình thức vay thế chấp này, trong nhiều trường hợp bạn có thể được vay từ 90% đến 100% giá trị của chiếc xe mà bạn muốn mua (vì thông thường giá trị bất động sản được thế chấp thường cao hơn giá trị chiếc xe bạn muốn mua rất nhiều). Thời gian để trả khoản vay có thể kéo dài đến 15 năm, thay vì 5-7 năm nên áp lực về số tiền phải trả hàng tháng sẽ được giảm bớt đi khá nhiều.