Công cụ tính mức tiền có thể vay ngân hàng cực hiệu quả

Công cụ tính mức tiền có thể vay ngân hàng cực hiệu quả

Với công cụ hữu ích này, bạn sẽ có thể chủ động dự tính được số tiền mình có thể vay và số tiền lãi phải trả định kỳ hàng tháng, hàng năm cho khoản vay tại Ngân hàng. Đây cũng là kiến thức vay vốn cơ bản mà khi nghĩ đến chuyện vay ngân hàng bạn sẽ phải biết.

1. Ước tính số tiền có thể vay

Để tính toán được số tiền nên vay dựa trên thu nhập hay chi tiêu phải trả hàng tháng vẫn luôn là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Tuy nhiên, việc ước tính số tiền có thể vay không còn là điều khó khăn nữa bởi đã có công cụ hỗ trợ đắc lực dưới đây. Công cụ hữu ích này căn cứ dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng của khách hàng, cũng như dự định vay trong bao nhiêu lâu và mức lãi suất cho vay của ngân hàng để tính toán số tiền có thể vay. Kết quả là số tiền khách hàng có thể vay mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến chi tiêu trong cuộc sống. thebank_congcuuoctinhsotiencothevayvasotienphaitrahangthangnhanhnhatchinhxacnhat_1490774689

Công cụ ước tính số tiền có thể vay

Ví dụ như trong hình trên, Khách hàng Nguyễn Văn A có thu nhập 10 triệu/tháng, chi tiêu hàng tháng của khách hàng này là 4 triệu. Anh ta muốn vay trong thời gian 5 năm với mức lãi suất được ngân hàng đưa ra là 12%/năm. Như vậy, số tiền anh A có thể vay là 187,5 triệu đồng.

2. Ước tính số tiền trả hàng tháng

Việc tính toán dòng tiền trả nợ khi vay ngân hàng một số tiền theo phương thức trả nợ, lãi suất và thời gian nhất định là điều hết sức cần thiết. Chỉ như vậy bạn mới có thể chủ động dự tính được các khoản phải trả định kỳ cho khoản vay của mình tại Ngân hàng nhằm tránh tính trạng mất cân bằng tài chính, rơi vào rủi ro tín dụng. thebank_congcuuoctinhsotiencothevayvasotienphaitrahangthangnhanhnhatchinhxacnhat2_1490776987 Công cụ ước tính số tiền gốc và lãi phải trả Trên đây là công cụ ước tính số tiền phải trả theo tháng, theo năm dành cho khách hàng vay vốn rất tiện lợi, nhanh chóng và chính xác. Công cụ này căn cứ vào số tiền vay theo VND, kỳ hạn vay theo năm, lãi suất vay theo năm và phương thức trả nợ khoản vay để đưa ra các thông tin cần thiết. Ví dụ trong bảng trên khách hàng vay 20 triệu, trả trong 1năm, lãi suất 18%/năm theo dư nợ giảm dần. Như vậy, số tiền trả tháng đầu tiên tại lãi suất 18%/năm là 1.980.000 VND, tổng số tiền lãi phải trả 1.984.175 VND, tổng số tiền phải trả 21.984.175 VND. thebank_congcuuoctinhsotiencothevayvasotienphaitrahangthangnhanhnhatchinhxacnhat4_1490777415

Chi tiết lịch sử trả nợ khoản vay của khách hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể xem chi tiết lịch sử trả nợ khoản vay bằng cách click vào phần Xem lịch trả nợ khoản vay (dưới phần Tổng số tiền phải trả). Các thông tin trong phần này bao gồm thời gian, số tiền lãi phải trả hàng tháng, gốc + lãi phải trả hàng tháng và cả số dư cuối kỳ. Hy vọng những thông tin về vấn đề tư vấn vay vốn này sẽ hữu ích cho các bạn khi muốn vay vốn ngân hàng.